แต้ว เคลื่อนไหวครั้งแรก หลังแพทย์ลงความเห็น ไม่นับเป็นผู้ติดเชื้อโควิด-19 เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แต้ว เคลื่อนไหวครั้งแรก / เรียกว่าเป็นการเคลื่อนไหวครั้งแรก โดยการโพสต์ไอจีสตอรี่ พร้อมกับมีข้อความ #ชีวิตคือลมหายใจ พร้อมกับแท็กถึง คุณแม่นิด และพี่เต๋า พี่สาวอีกด้วย ซึ่งก่อนหน้านี้นางเอกคนดัง แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์ ได้ประกาศว่าตนเองตรวจพบเชื้อโควิด-19 ผ่านไอจี


โดยระบุข้อความว่า “วันที่ 14 ก.ค. แต้ว ได้ไปตรวจโควิด ที่รพ.พญาไท นวมินทร์ และวันที่ 15 ก.ค. ทราบผลว่าติดโควิดสน” และเจ้าตัวก็รอเตียงอยู่ที่บ้าน และมีชาวเน็ตส่วนหนึ่งวิพากษ์วิจารณ์ ถึงการกักตัวไม่ครบของแต้ว หรือเรียกว่าทัวร์ลงเลยก็ว่าได้

ต่อมา แต้ว โพสต์ ข้อความพร้อมกับผลตรวจโควิดอีกครั้ง มีข้อความว่า “เมื่อวันที่ 15 ก.ค. แต้วได้ทราบผลจากโรงพยาบาลเอกชนแห่งแรกว่า “ตรวจพบเชื้อ” COVID-19 แต้วได้รับการติดต่อเข้ารับการรักษาจากโรงพยาบาลเอกชนแห่งที่ 2 ซึ่งมี Hospitel รองรับ จึงได้ทำเรื่องขอเข้ารับการรักษา

โดยเจ้าหน้าที่ได้มีการซักประวัติและอาการ ซึ่งแต้วไม่มีอาการใดๆ รวมถึงไม่สามารถแจ้งรายละเอียดของความเสี่ยงที่ชัดเจนจนเป็นสาเหตุของการรับเชื้อมาได้ เจ้าหน้าที่จึงลงความเห็นให้ “ตรวจซ้ำอีกรอบ” ด้วยวิธี RT PCR (swab test)

และในวันนี้ (16 ก.ค.) เวลา 21:00 น. แต้วได้รับแจ้งผลการตรวจจากโรงพยาบาลเอกชนแห่งที่ 2 ว่า “ไม่พบเชื้อ” ซึ่งผลดังกล่าวได้ผ่านการตรวจซ้ำกันถึงสองครั้ง (repeated process) เพื่อให้มั่นใจว่าผลถูกต้อง แพทย์ลงความเห็นว่า “แต้วไม่นับเป็นผู้ติดเชื้อ COVID-19” และไม่ต้องเข้ารับการรักษา

จากเหตุการณ์ในครั้งนี้ แต้วได้ปฏิบัติตามขั้นตอนของการรักษา รวมถึงได้เปิดเผย Timeline จากผลการตรวจในครั้งแรกไปแล้ว ซึ่งอาจทำให้หลายท่านได้รับผลกระทบไปในวงกว้าง อย่างไรก็ตามแต้วต้องขออภัยในความผิดพลาดทางข้อมูลมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *